» » » » Thời tiết rét vừa, ủng hộ đào Nhật Tân (Ảnh)

Thời điểm này, người trồng đào ở Nhật Tân (Q. Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật với công việc chăm sóc, để cây có chất dinh dưỡng nuôi nụ đào cho Tết.

Theo người dân trồng đào Nhật Tân, thời tiết như hiện nay rất thích hợp, thuận lợi cho cây đào, giúp kìm hãm sự phát triển của nụ đào, để đào nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.

Hiện, người dân đang làm các công đoạn cuối cùng để đào khoe sắc đúng dịp Tết đến, xuân về. Từ nay đến cuối tháng, thời tiết rét ngọt như thời điểm này sẽ ủng hộ người trồng đào.

Vừa bấm ngọn đào, ông Nguyễn Thế Long vừa chia sẻ, gia đình ông đang canh tác 4 sào ruộng với gần 600 gốc đào. Thời điểm này, đào đang dần hé nụ, dự kiến sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, ông Long vẫn không khỏi lo lắng vì thời tiết từ giờ đến cuối năm còn thay đổi nhiều, chưa lường trước được điều gì. “Trúng mùa hay thất bại, còn phụ thuộc vào thời tiết”, ông Long nói.

Ở Nhật Tân, người dân trồng nhiều loại đào như đào phai, đào đỏ… để khách hàng thoải mái lựa chọn. Khách hàng có thể chọn đào thế, đào cành, đào bonsai để chơi Tết, phù hợp với túi tiền.

Nhiều người trồng đào Nhật Tân cho hay, hiện giá bán đào vẫn đang rất mơ hồ và chưa thể đưa ra nhận định rõ ràng về giá cả. Nửa tháng nữa, khách hàng mới đổ xô đi mua nhiều, lúc đó các chủ vườn mới điều chỉnh được giá bán.

Song, nhiều vườn đào ở đây cũng đã có một số công ty, khách hàng đến tham quan, xem cây, đặt cọc tiền và viết số điện thoại, địa chỉ vào tờ giấy rồi gắn lên cành đào để chủ vườn tiện liên lạc.

Đối với những cây đào đã nở hoa, một số chủ vườn đã chủ động cắt cành đem ra chợ bán, nhằm bù tiền hao hụt.

Nhiều nhà vườn cũng đã chủ động, đưa đào lên chậu từ gần nửa tháng nay và đưa ra phố “chào hàng” khách hàng.

An Lãng (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/thoi-tiet-ret-vua-ung-ho-dao-nhat-tan-post255562.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: