Sau hơn chục ngày rét đậm rét hại, đến hôm 2-2, nắng đã lên khiến không khí tết ở Hà Nội rộn ràng hẳn lên.
Gà 9 cựa có giá 450.000 đồng/kg, trong khi đó trên mạng giá bán rao đắt gấp đôi - Ảnh: Hà Thanh
Tại những điểm bán hoa tết trên đường Lê Văn Lương, Hoàng Hoa Thám… sắc xuân rực rỡ khi các chủ cửa hàng đã trưng bày những bình, chậu hoa đẹp nhất.
Ghi nhận của Tuổi Trẻ, giá hoa tại một số điểm bán hoa trong nội thành Hà Nội tăng mạnh so với mấy ngày qua.
Vừa chọn được một cành đào bích ở chợ Bưởi, ông Hùng, khu tập thể ĐH Bách khoa, cho biết mấy hôm trước, cành hoa này chỉ khoảng 120.000-150.000 đồng nhưng nay giá lên tới 200.000 đồng.
“Đắt rẻ thì cả năm mới mua một lần, mà đắt một tí cũng không sao, quan trọng là mình thích” - ông Hùng nói.
Bà Huyền, chủ cửa hàng cây cảnh trên phố Lê Văn Lương, cho hay nếu trời cứ rét đậm, rét hại kèm mưa như mấy hôm trước thì người trồng hoa trắng tay sau cả năm vất vả. May mà trời có nắng, hoa nở đẹp và người đi mua nhộn nhịp. Sức mua tăng vọt.
Mới 24 tháng chạp mà cửa hàng của bà đã bán được 30% gốc đào. Giá cũng có nhích lên đáng kể. Như gốc đào thế 5 năm tuổi, mấy hôm rét thì 2 triệu đồng là bán ngay, nhưng hôm nay thì 3 triệu mới bán, còn thuê thì phải 2,5 triệu đồng.
Quất năm nay được xem là được giá. Tùy theo thế cây và cây to hay bé nhưng giá cũng tăng 20-30% so với đầu vụ.
Người Hà Nội tấp nập mua đặc sản tết
Tại hội chợ xuân Giảng Võ 2016 (Hà Nội), ngày 24 tháng chạp, người dân tấp nập đổ về mua sắm tết. Đặc biệt, giống gà chín cựa tưởng chừng như chỉ có trong truyền thuyết nhưng nay xuất hiện tại thủ đô.
Anh Hồ Thanh Dũng, chủ gian hàng triển lãm gà chín cựa, cho biết gà chín cựa do bà con người Dao trên vùng bản Cỏi (Tân Sơn, Phú Thọ) nuôi thả hoàn toàn tự nhiên trên đồi, cho chúng tự tìm kiếm thức ăn. Chất lượng thịt gà 9 cựa khác hẳn với các giống gà khác. Chưa kể nó còn gắn với truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh xưa kia mà cha ông kể lại.
Theo anh Dũng, gà chín cựa thuần chủng có vóc dáng không lực lưỡng như gà Đông Tảo. Trọng lượng không quá 2,5kg/con. Chân ngắn. Lông tía. Mào đỏ tươi. Cựa cong vút. Mặt khác, gà chín cựa rất nhanh nhẹn. Do sống hoang dã nên loại gà này rất hung dữ và bay rất khỏe. Vì ăn những thức ăn tự nhiên nên gà tăng trưởng chậm, phải từ 10 tháng đến 1 năm mới trưởng thành, trong khi giống gà khác mất 5-6 tháng.
Về giá, anh Dũng cho biết gà 9 cựa có giá 450.000 đồng/kg. Còn gà mâm xôi có chín cựa, lông trắng, chân ngắn thì giá 15 triệu đồng/con.
Một đặc sản tết thu hút khá nhiều khách hàng dừng chân là cá kho làng Việt. Anh Trần Võ Sỹ (chủ gian hàng cá kho làng Việt) chia sẻ: "Đặc sản này được nấu từ cá trắm đen, chế biến tại xóm Cát Lại, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Cá được tẩm ướp gia vị, riềng, sả và kho trong nồi đất 6 tiếng. Để xương cá nhừ, sau khi kho, nồi được ủ trong trấu 6 tiếng nữa. Giá cá kho làng Việt 350.000 đồng/kg. Niêu cá to nhất có giá tới 2 triệu đồng".
Tại hội chợ, giá các loại cam đặc sản từ 25.000-80.000 đồng/kg. Như cam sành Hà Giang 25.000-30.000 đồng/kg; cam Vinh có giá từ 45.000-80.000 đồng/kg, tùy theo loại to hay nhỏ.
Cây quất được bán 1,2 triệu đồng dù cuối tuần trước, chủ cửa hàng cho biết phát giá 800.000 đồng mà nhiều người chỉ xem chứ không trả giá - Ảnh: Lê Thanh
Trời bớt lạnh, nắng lên nên hoa tết đẹp lung linh hơn, nhiều gia đình cho em nhỏ đi ngắm hoa - Ảnh: Lê Thanh
Hoa tăng giá, nhiều người tranh thủ chọn những cây hoa đẹp nhất để đón xuân - Ảnh: Lê Thanh
Giá gà mâm xôi có chín cựa tới 15 triệu đồng/con - Ảnh: Hà Thanh
L.Thanh - H.Thanh (Báo Tuổi Trẻ)
Topics: Hà Nội Nông sản Tết Bính Thân 2016
Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
Cùng chuyên mục
Thực phẩm, rau xanh tăng giá 'chóng mặt' trong ngày Tết
Qua khảo sát của tại các chợ ở Hà Nội ngày 10/2 (mùng 3 Tết), như chợ Hàng Bè, chợ cóc phố Hồng Hà...Read more »
11Feb201670.000 đồng/kg cà chua sau Tết
Sản phẩm cháy hàng những ngày này ở Hà Nội là rau, đậu phụ. Giá tăng mạnh so với bình thường, thậm...Read more »
11Feb2016Dưa hấu chưng tết đắt như tôm tươi
Khác hẳn với những năm trước, năm nay từ sáng 29 tết, các sạp dưa hấu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang...Read more »
08Feb2016TP. HCM: Đập từng giỏ hoa vì không muốn bị 'hôi của'
Đúng 12 giờ trưa ngày 7-2, ngày 29 Tết, là thời điểm cuối cùng để người bán hoa thu dọn trả lại mặ...Read more »
07Feb2016Bà nội trợ 'hoa mắt chóng mặt' vì giá rau xanh dịp cận Tết
Trong khi giá các loại thịt, cá, hải sản,... biến động không đáng kể thì giá rau củ quả lại tăng g...Read more »
07Feb2016Cả trăm nghìn đồng một nải chuối chưng Tết
Thời tiết rét khiến nguồn cung khan hiếm, đẩy giá rau xanh, hoa quả tăng chóng mặt. Sáng 29 Tết...Read more »
07Feb2016
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Other languages
Thị trường chung
Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ở ĐBSCL biến động nhẹ
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long...Giá lương thực toàn cầu tiếp tục hạ nhiệt
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, giá lương...Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo ổn định
Trong tuần qua, giá lúa, gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu...Nhiều nông thuỷ sản Việt bị cảnh báo khi xuất sang EU
Gạo ST25, hay lô đùi ếch, bưởi của Việt Nam khi xuất sang...Việt Nam là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Campuchia
Với 64,11% thị phần, Việt Nam đang là thị trường tiêu thụ...
Thị trường lúa gạo
Bước tiến của thương hiệu gạo Việt
Sau thời gian dài xuất khẩu gạo "vô danh", các doanh nghiệp...Xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng vọt
5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng trưởng 71,3%,...Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất 3,5 tháng
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tháng 3 tăng lên 420 USD một...Liệu sẽ ‘hồi sinh’ quy định kho chứa, công suất chế biến trong điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo?
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung nghị định...Thị trường số 1 hạn chế mua, giá gạo xuất khẩu Việt quay đầu giảm
Giá chào xuất khẩu gạo Việt Nam đã quay đầu sụt giảm sau...
Thị trường cà phê
Vì sao giá cà phê Việt Nam chưa bằng một nửa giá nhập khẩu của Anh?
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu cà phê của Việt Nam vào thị...Nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam: Đừng để quá trễ!
Chỉ khi thông suốt chuỗi giá trị mặt hàng mà mình theo đuổi...Vì sao giá cà phê xuất khẩu giảm mạnh?
Giá cà phê ngày 6.7 trên thị trường thế giới và trong nước...Đâu là thực chất của đợt tăng giá nóng trên hai sàn cà phê?
Ngay giới phân tích thị trường và nhiều nhà kinh doanh cũng...Cà phê: Đằng sau chuyện giá xuất khẩu giảm nhưng giá phái sinh tăng
Giá cà phê trên 2 sàn phái sinh trong nửa đầu tháng 11 tăng...
Thị trường nông sản
- 01. Thị trường chung (986)
- 02. Thị trường lúa gạo (4846)
- 03. Thị trường cà phê (3594)
- 04. Thị trường hồ tiêu (634)
- 05. Thị trường cao su (1022)
- 06. Thị trường hạt điều (414)
- 07. Thị trường mía đường (966)
- 08. Thị trường ngô (bắp) (235)
- 09. Thị trường ca cao (155)
- 10. Thị trường thủy hải sản (3602)
- 11. Thị trường rau quả (5610)
- 12. Thị trường đậu tương (175)
- 13. Thị trường vật tư - phân bón (693)
- 14. Thị trường chăn nuôi (3106)
- 15. Thị trường hoa - cây kiểng (527)
- 16. Thị trường nông sản khác (712)
Mua nội thất đẹp, giá rẻ TẠI ĐÂY!
Xem nhiều nhất
-
Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của...
-
Với sáng kiến dùng chai nhựa bọc trái khổ qua, ông Nguyễn...
-
Sau khi bác toàn bộ mức giá chào thầu của Việt Nam và...
-
VINAGRI News - “Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng...
-
Một công ty ở Cần Thơ mua lúa từ thị trường giá ...
-
Hai lần kiểm nghiệm đầu đã cho kết quả phân bón...
-
Một túi bột quả Lekima 227 gam có giá bán trên Amazon là...
Nông dân cảnh giác
Mắc ca không phải cây siêu lợi nhuận
Lợi dụng việc cây mắc ca mang lại giá trị cao, cùng với...Phát hiện hơn 60 tấn phân bón giả tại Đồng Nai
Khuya 20.10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội QLTT...Phạt doanh nghiệp sản xuất phân bón giả 115 triệu đồng
Ngoài hành vi sản xuất phân bón giả, không có giá trị sử...Công ty 'ma' kinh doanh giống lúa 'lạ'
Công an tỉnh Hậu Giang vừa có khuyến cáo về một công ty...Nhiều diện tích lúa bị chết bất thường tại Cà Mau
Thời gian gần đầy, nhiều hộ dân tại xã Khánh Hải, huyện...Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến
Vay nợ người thân, bạn bè, thậm chí cắm cả nhà đất để đầu...
Theo dõi Tin tức nông nghiệp trên FB
Lượt xem
38627375
Không có nhận xét nào: