» » » Philippines hoãn kế hoạch nhập khẩu gạo

Chính phủ Philippines đã quyết định hoãn kế hoạch nhập khẩu 400.000 tấn gạo, giao hàng vào quý II/2016 do nguồn cung vẫn đủ đáp ứng nhu cầu, tờ Manila Times dẫn lời Giám đốc Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) cho biết.

Ảnh minh họa

NFA cho biết, Ủy ban An ninh Lương thực đã quyết định hoãn kế hoạch nhập khẩu gạo. Như vậy, NFA có thể không nhập khẩu thêm gạo trong năm nay do lượng gạo dự trữ và sản lượng từ vụ thu hoạch sắp tới đủ để đáp ứng nhu cầu nội địa.

Hiện tại, với tốc độ phân phối như hiện nay, lượng gạo lưu trữ của NFA đủ dùng trong 29 ngày. Hơn nữa, Ủy ban An Ninh Lương thực có thể nhóm họp để thảo luận việc cho phép nhập khẩu 805.000 tấn gạo theo Khối lượng Tiếp cận Tối thiểu (MAV).

Theo quy định, lượng gạo lưu kho của NFA phải đủ dùng trong ít nhất 15 ngày trong những tháng thông thường và 30 ngày trong những tháng giáp hạt (tháng 7 - tháng 9).

Trước đó, NFA cho biết, Ủy ban An ninh Lương thực có thể thông qua việc nhập khẩu thêm 400.000 tấn gạo ngoài 500.000 tấn gạo đã thông qua nhập khẩu trong quý I/2016.

Chính phủ Philippines ước tính sản lượng lúa của nước này trong năm 2016 đạt 20,69 triệu tấn, cao hơn so với 18,15 triệu tấn năm 2015.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: