» » » Mất giá, hoa chất thành “núi” phủ kín bờ ruộng

Làng Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội), từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng hoa, mỗi năm vào dịp giáp Tết và các ngày lễ hoa ở đây đều được các thương lái đến đặt hàng trước với giá cả hợp lý. Tuy nhiên năm nay vào thời điểm hiện tại lại là thời gian ảm đạm của nhiều hộ trồng hoa ở đây với những bờ ruộng đắp từng "núi hoa" chồng chất, những ruộng cúc vàng bị bỏ khô, những ruộng hoa hồng chuẩn bị đốt lấy tro. Tất cả đều do mất giá. 


Hiện tại hoa cúc ở Tây Tựu được bán với giá 100 - 200 đồng/ bông

Một chủ vườn chia sẻ: " Hoa rẻ hơn khoảng 10 lần so với thời điểm này năm ngoái. Chúng tôi không bõ công đi chợ vì thế mà chỉ còn cách đem hết lên bờ chất đống lại lấy phân bón ruộng"



Tính chí phí cho một sào hoa cúc khoảng 10 triệu đồng thế nhưng khi thu lại nông dân chỉ còn 2 triệu - 3 triệu/sào chưa tính công chăm bón

Những ruộng hoa hồng đã được cày sới để trồng loại cây khác 


Đối với mỗi hộ trồng hoa ở Tây Tựu quả thực đây có lẽ là cơn ác mộng khi họ đầu tư hết tiền bạc vào ruộng hoa nhưng khi thu lại thì không được 1/3 vốn bỏ ra


Những ruộng hoa cúc nở đẹp và đều nhưng cũng chuẩn bị phải cắt bỏ đi

Một ruộng hoa hồng chờ khô để đốt

Nhiều hộ gia đình do tiếc công chăm bón nên đã hái từng bông cúc riêng và bán với giá 10.000 đồng/kg cúc bông

Loan Lê/ Báo Lao Động

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: