» » Mỗi tháng, hàng ngàn tấn đường nhập lậu vào Việt Nam

Hiện nay lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000 - 140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại diễn đàn các doanh nghiệp nông nghiệp, được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 15-10 ở Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam Nguyễn Thành Long cho biết hiện lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000-140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn, số còn lại là thị phần của đường lậu.

Theo ông Long, đường lậu đã vào Việt Nam với số lượng lớn, vận chuyển một cách công khai. “Hiệp hội Mía đường đã có một báo cáo dày về lượng đường lậu, địa điểm tập kết hàng lậu, tên và số điện thoại chủ buôn đường lậu, địa chỉ mua đường lậu, mạng lưới buôn đường lậu... nhưng đến nay vẫn không cơ quan nào xử lý triệt để. Chúng tôi cũng đã gửi báo cáo này đến Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” - ông Long cho biết.

L.Anh/ Báo Tuổi Trẻ

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: