» » » Nông dân Việt sang Lào dạy trồng lúa

14 nông dân ở tỉnh Vĩnh Long sang Lào để chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa sạch.
  
Ảnh minh họa

Ngày 14-9, ông Nguyễn Văn Trọng (bí thư chi bộ ấp 9, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết ông đã đưa 14 nông dân ở tỉnh Vĩnh Long sang Lào để chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa sạch bằng công nghệ sinh học theo mô hình cánh đồng mẫu lớn cho cán bộ nông nghiệp nước này.

Bộ Nông nghiệp Lào quy hoạch 700ha đất sản xuất lúa theo mô hình này tại tỉnh Champasack. Vụ đầu tiên này nhóm của ông Trọng đã xuống giống 100ha.

Giống lúa được sử dụng có tên là Thảo Dược, được đưa từ Nghệ An sang. Kỹ thuật sản xuất lúa do ông Trọng trực tiếp hướng dẫn cho nông dân VN và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp Lào thực hiện.

Mô hình này không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

V.Tr/ Báo Tuổi Trẻ

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: