» » » Huyện Lục Ngạn thu 1.620 tỷ đồng từ vải thiều

Chỉ 1-2 ngày nữa, toàn bộ vải thiều của các hộ nông dân huyện Lục Ngạn sẽ được bán hết. Đây là thông tin được Chủ tịch UBND huyện cung cấp nhằm giải tỏa sự lo ngại về tình trạng ế thừa vải năm nay.

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch Ủy ban huyện Lục Ngạn, trong mùa thu hoạch này, người dân trồng vải trong huyện thu được khoảng 1.260 tỷ đồng. Nguồn thu này hầu hết vẫn đến từ giao dịch trực tiếp giữa người trồng vải và thương lái với mức giá bình quân từ 12.000 - 13.000 đồng/kg.

Năm nay, sản lượng vải thiều Lục Ngạn tuy tăng gần gấp đôi so với năm ngoái nhưng vải không bị bán đổ, bán tháo do ngoài thị trường Trung Quốc chỉ còn chiếm tỷ lệ khoảng 1/2 lượng xuất khẩu thì vải Lục Ngạn đã tìm được một số thị trường mới như Úc, Nhật, Hàn Quốc.

TCKD/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: