» » Thị trường gạo chờ kết quả phiên đấu thầu vào Philippines

Ngày 15/4, một sự kiện có tác động rất lớn đến thị trường lúa gạo của Việt Nam sẽ diễn ra đó là việc Philippines công bố kết quả đấu thầu cung cấp 800.000 tấn gạo vào thị trường này.

Ảnh minh họa

Hiệp hội lương thực Việt Nam cho biết, nếu có được hợp đồng này sẽ giúp đẩy nhanh việc xuất khẩu cũng như tiêu thụ lúa gạo cho nông dân ở ĐBSCL.

Tuy nhiên, trên thực tế, sẽ không dễ để có được hợp đồng này vì Việt Nam đang bị cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ Thái Lan.

Hiện, Thái Lan đang giảm giá mạnh nhằm tiêu thụ gần 1 triệu tấn gạo để có tiền thanh toán nợ với nông dân. Trong khi đó, nguồn cung nước này vẫn không ngừng tăng lên.

Với ngành xuất khẩu gạo Việt Nam, Philippines vẫn là thị trường quan trọng. Quý I năm 2014, quốc gia này đã mua đến 31% tổng khối lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam.

CBS/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: