» » » » Dưa hấu được giá, nông dân phấn khởi đón tết

VINAGRI NewsNhững ngày này, bà con nông dân tại các các huyện Tháp Mười, Lấp Vò, Tam Nông (Đồng Tháp) đang vui như trẩy hội khi các thương lái đến tận ruộng mua dưa hấu với giá từ 9.000-10.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi héc-ta nông dân trồng dưa hấu có lãi khoảng 190 triệu đồng.


Bà con cho biết, vụ này, dưa hấu thu hoạch với năng suất đạt trên dưới 30 tấn/ha. Với mức giá hiện nay, bà con sẽ ăn Tết trong khí vui tươi, phấn khởi. Được biết, Tết năm nay, toàn tỉnh Đồng Tháp xuống giống trên 420ha dưa hấu, giảm khoảng 50% so với diện tích dưa của năm 2013.

Trần Lưu/ Báo Lao Động

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: