» » Thương nhân Gana kêu gọi chính phủ xem xét lại lệnh cấm nhập khẩu gạo

VINAGRI NewsChính phủ Gana mới đây đã cấm nhập khẩu gạo qua đất liền kể từ ngày 01/11/2013. Theo các nguồn tin trong nước, Hiệp hội buôn bán và nhập khẩu gạo Ghana, Bờ Biển Ngà (GIISA) đã kêu gọi chính phủ xem xét lại quyết định của mình và gọi đây lệnh cấm nguy hiểm và không thể chấp nhận.


Chính phủ Ghana cấm nhập khẩu gạo qua đất liền để đảm bảo các hộ kinh doanh nộp thuế theo yêu cầu và các loại thuế quan khác . Tuy nhiên, đại diện GISA cho rằng lệnh cấm sẽ dẫn đến sự độc quyền của một vài nhà nhập khẩu và các doanh nghiệp nước ngoài, sẽ làm tổn thương người tiêu dùng.

Theo các nguồn tin tại Gân, mức tiêu thụ gạo đang gia tăng trong tầng lớp đô thị ở Ghana, tầng lớp thích gạo Thái Lan và Mỹ hơn do chất lượng gạo sản xuất trong nước kém. Ghana sản xuất khoảng 276.000 tấn gạo hàng năm và có mức tiêu thụ khoảng 900.000 tấn. Theo USDA, nhập khẩu gạo của Ghana trong năm 2013-2014 ước tính vào khoảng 575.000 tấn. 

NPK/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: