» » Cá tra Việt Nam tiêu thụ tốt ở Ấn Độ

VINAGRI NewsTheo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản VN, 3 năm gần đây, cá tra Việt Nam được tiêu thụ ngày càng nhiều tại Ấn Độ và hiện là món ăn được ưa chuộng trong các nhà hàng ở nước này nhờ giá cả phải chăng, sẵn nguồn cung.

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, giá trị xuất khẩu cá tra sang Ấn Độ 8 tháng đầu năm nay đạt 7,67 triệu USD, tăng so với 5,903 triệu USD của cùng kỳ năm 2012. Hiện trữ lượng cá biển của Ấn Độ giảm mạnh, ngư dân phải chuyển sang đánh bắt cá cỡ nhỏ hơn nên không đủ cá nguyên liệu đạt chất lượng để chế biến philê. Vì vậy, nhiều công ty chuyên cung cấp thủy sản cho phân khúc khách hàng cao cấp và các nhà hàng hạng sang phải nhập khẩu cá tra từ Việt Nam về chế biến đưa đến các khách sạn và nhà hàng trên toàn quốc.

Ngọc Thủy/ Báo NTNN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: