VINAGRI News - Thị trường cacao thế giới tuần trước tuy đã bị đẩy xuống các mức giá thấp kỷ lục trong nhiều tháng qua trong một số phiên do nguồn cung dồi dào, song giá của nguyên liệu chính để sản xuất chocolate này chốt tuần vẫn tăng lên so với cuối tuần trước nữa.
Sự khởi sắc này một phần còn do đồng USD yếu đi, khiến giá ca cao trở nên rẻ hơn, qua đó thúc đẩy các nhà đầu tư gia tăng hoạt động mua gom, từ đó lại đẩy giá lên.
Nhà phân tích hàng hóa Jack Scoville tại Price Futures Group nhận định, thời tiết thuận lợi tại khu vực Tây Phi đang hứa hẹn các vụ thu hoạch bội thu tại các quốc gia sản xuất cacao chủ yếu, khiến nguồn cung nguyên liệu này sẽ trở nên dồi dào, đủ đáp ứng cho nhu cầu cao tại châu Âu, Bắc Mỹ và các nền kinh tế đang nổi như Trung Quốc, Ấn Độ.
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 11/1 trên Sàn LIFFE, giá cacao giao tháng 3/2013 tăng lên 1.435 bảng Anh/tấn, cao hơn mức 1.417 bảng Anh/tấn của cuối tuần trước nữa.
Còn tại Sàn NYBOT-ICE, giá cacao giao cùng kỳ cũng tăng lên 2.253 USD/tấn, so với 2.213 USD/tấn của cuối tuần trước nữa./.
Theo TTXVN
Không có nhận xét nào: